ระทึก ช่วยสุนัขตกบ่อร้างลึก 10 เมตร สุดท้ายปลอดภัย

โพสเมื่อ : Wednesday, February 20th, 2019 : 11.21 pm

ระทึก ช่วยสุนัขตกบ่อร้างลึก 10 เมตร สุดท้ายปลอดภัยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เจ้าหน้าที่ ปภ.18 โรยตัวระทึก ช่วยสุนัข ตกบ่อน้ำร้างกลางสวนยาง หลังวัดท่าเรือ ลึกว่า 10 เมตร ได้ปลอดภัย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ (20 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต อ.เมืองภูเก็ตได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่า มีสุนัขจรจัดพลัดตกลงไปในบ่อน้ำร้างหลังวัดท่าเรือ ถ.เทพกระษัตรี ต.เทพกระษัตรี อ.เมืองภูเก็ต ขอให้เจ้าหน้าที่มาทำการช่วยเหลือ หลังจากรับแจ้ง จึงเดินทางไปตรวจสอบ


จากการตรวจสอบพบว่า เป็นบ่อน้ำบาดาล รกร้างกลางสวนยางพารา มีความลึกประมาณ 8 – 10 เมตร ต้องโรยตัวลงไปช่วยเหลือ จึงได้ประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 18 เพื่อขอสนับสนุนอุปกรณ์โรยตัว จากนั้นหน่วยกู้ภัยฯและเจ้าหน้าที่ ปภ.ร่วมตรวจเช็คอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อป้องกันอันตราย ก่อนโรยตัวลงไปภายในบ่อที่แคบ เบื้องต้นพบเป็นสุนัขเพศเมีย สีน้ำตาล อายุประมาณ 2 – 3 ปี ลอยคออยู่ในน้ำ และอยู่ในอาการตื่นตกใจ

เจ้าหน้าที่เกรงว่าสุนัขจะกัดหรือทำอันตราย ประกอบกับพื้นที่แคบและมืดไม่สามารถใช้มือจับตัวได้ จึงได้ใช้บ่วงเชือกคล้องเข้าที่ส่วนหัวของสุนัขพร้อมกับให้หน่วยกู้ภัยที่อยู่บริเวณปากบ่อช่วยกันดึงเชือกขึ้นอย่างรวดเร็ว เพื่อไม่ให้สุนัขได้รับบาดเจ็บ และในที่สุดก็สามารถให้การช่วยเหลือได้สำเร็จ สามารถนำสุนัขตัวดังกล่าวขึ้นมาอย่างปลอดภัย ท่ามกลางเสียงดีใจชาวบ้านที่รอลุ้นและคอยเป็นกำลังใจอยู่โดยรอบ ซึ่งใช้เวลาช่วยเหลือประมาณ 30 นาที

ทั้งนี้หลังจากที่ดึงสุนัขตัวดังกล่าวขึ้นมาจากบ่อ เจ้าหน้าที่ได้แก้บ่วงเชือกที่คอออก ทำให้สุนัขดังกล่าวรีบวิ่งหายกลับเข้าไปในป่าในทันที