บางกอกแอร์เวย์สคว้า 2 รางวัล สายการบินแห่งภูมิภาคที่ดีที่สุดในโลกและดีที่สุดในเอเชียจาก สกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด ประจำปี 2560

โพสเมื่อ : Thursday, June 22nd, 2017 : 1.23 pm

บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ได้รับรางวัลสายการบินแห่งภูมิภาคยอดเยี่ยมของโลกและรางวัลสายการบินแห่งภูมิภาคยอดเยี่ยมของเอเชีย จากการประกาศผลรางวัล สกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด ประจำปี 2560 (SKYTRAX World Airline Awards 2017) โดยมีนายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ที่ 4 จากขวา) และคณะผู้บริหารของสายการบินฯ เข้ารับมอบรางวัล ในงานปารีสแอร์โชว์ 2017 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า “ผมขอขอบคุณผู้โดยสารทุกท่านที่เห็นคุณค่าในการบริการตลอดจนความทุ่มเทของบางกอกแอร์เวย์ส และโหวตให้เราเป็นสายการบินแห่งภูมิภาคที่ดีที่สุดในโลกและที่ดีที่สุดในเอเชีย รางวัลสกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด เป็นรางวัลอันทรงคุณค่ามากที่สุดในอุตสาหกรรมการบิน การได้มาถึง 2 รางวัลเป็นครั้งที่ 3 ทำให้เรามีแรงผลักดันที่จะทำงานและพัฒนาบริการต่อไปเพื่อความพึงพอใจสูงสุดของผู้โดยสารที่ได้มอบความไว้วางใจให้กับเรา และส่วนหนึ่งที่สำคัญที่ทำให้เราประสบความสำเร็จคือความร่วมมือร่วมใจและความทุ่มเทของพนักงานทุกคนที่ต้องการมอบการบริการที่ดีที่สุดให้กับผู้โดยสาร”

“บางกอกแอร์เวย์สเป็นสายการบินที่ให้บริการเต็มรูปแบบ (Full Service) ภายใต้สโลแกน “ASIA’S BOUTIQUE AIRLINE’ หรือ ความประทับใจแห่งเอเชีย” มีการให้บริการอันเป็นเอกลักษณ์เพื่อทำให้การเดินทางของผู้โดยสารทุกคนเป็นความรู้สึกพิเศษ อาทิ บริการห้องรับรองผู้โดยสารที่ให้บริการผู้โดยสารทั้งชั้นธรรมดาและชั้นธุรกิจ บริการเสิร์ฟอาหารทุกเที่ยวบิน โดยเมนูอาหารมีการสร้างสรรค์และได้รับการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้เป็นที่ชื่นชอบของผู้โดยสาร” นายพุฒิพงศ์ กล่าวเสริม

“นอกจากนี้ บางกอกแอร์เวย์สยังสร้างพันธมิตรทางการบิน หรือ Code-share Partners กับ 23 สายการบินชั้นนำจากทั่วโลก เพื่อเพิ่มศักยภาพของเครือข่ายพันธมิตรการบินและอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารที่เดินทางเชื่อมต่อไปยังจุดหมายปลาย

ทางทั้งในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชีย โดยปัจจุบัน บางกอกแอร์เวย์สให้บริการเที่ยวบินสู่ 26 จุดหมายปลายทางใน 12 ประเทศ กว่า 68 เส้นทางบินไปยังเมืองท่องเที่ยวต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย อาทิ สมุย ภูเก็ต กระบี่ เชียงใหม่ หลวงพระบาง (สปป.ลาว) เสียมราฐ (กัมพูชา) ย่างกุ้ง (เมียนมาร์) ดานัง (เวียดนาม) มุมไบ (อินเดีย) กวางโจว (จีน) และ มัลดีฟส์ ทั้งนี้เพื่อให้บางกอกแอร์เวย์สเป็นสายการบินแห่งภูมิภาคที่ดีที่สุดในใจของผู้โดยสารตลอดไป” นายพุฒิพงศ์กล่าวสรุป

สายการบินบางกอกแอร์เวย์สได้รับรางวัลสายการบินแห่งภูมิภาคยอดเยี่ยมของโลกครั้งแรกในปี 2557 ครั้งที่สองในปี 2559  และล่าสุดปี 2560 ซึ่งถือเป็นครั้งที่สามที่สายการบินฯ  สามารถคว้ารางวัลอันทรงเกียรตินี้มาครอง นอกจากนี้ บางกอกแอร์เวย์สยังได้รับรางวัลสายการบินแห่งภูมิภาคยอดเยี่ยมของเอเชียมาตั้งแต่ปี 2547 ปี 2548 ปี 2551 ปี 2552 ปี 2557 ปี 2559 และล่าสุดปี 2560 รวมทั้งได้รางวัลสายการบินแห่งภูมิภาคยอดเยี่ยมของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในปี 2549 และ ปี 2550