โพสเมื่อ : Monday, August 15th, 2022 : 9.15 am

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย จัดแข่งขันกอล์ฟ รายการ “TOYOTA Senior Championship 2022” ชิงเงินรางวัล จำนวน2,000,000 บาท ระหว่างวันที่ 16-18 ส.ค.65 ณ สนามกอล์ฟภูเก็ตคันทรีคลับ พร้อมทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคม มอบทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนในจังหวัดภูเก็ต 2 โรงเรียนๆ ละ 25,000 บาท

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2565 พล.ต. อินทรรัตน์ ยอดบางเตย ประธานกิตติมศักดิ์ สมาพันธ์กีพายกน้ำหนักโลก ประธานแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟ รายการ “TOYOTA Senior Championship 2022” ชิงเงินรางวัล จำนวน2,000,000 บาท ระหว่างวันที่ 16-18 สิงหาคม 2565 ณ สนามกอล์ฟภูเก็ตคันทรีคลับ อ.กะทู้ จังหวัดภูเก็ต โดยมีสส.อารี ไกรนรา รองประธาน คณะกรรมมาธิการปกครองสภาผู้แทนราษฎร นายสุรักษ์ พานิชย์เจริญ ผอ.ฝ่ายบริหารการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท โตโยด้า มอเตอร์ประเทศไทย จำกัด นายสุทิน ดรุณโยธิน นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย คณะกรรมการจัดการแข่งขัน สื่อมวลชน และนักกอล์ฟ เข้าร่วม

นายสุทิน ดรุณโยธิน นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย กล่าวว่า การแข่งขันกอล์ฟในรายการ “TOYOTA Senior Championship 2022” ในปีนี้ สมาคมกีฬากอล์ฟอาวุโสไทย ได้รับงบสนับสนุนจาก บริษัท TOYOTA มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย , กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ , บริษัทเอ็มเค เรสเตอร์รองกรุ๊ป จำกัด , เจ้าของโรงแรมขวัญเรือน Resort และ สนามกอล์ฟภูเก็ต คันทรีคลับ , โรงแรม THE PAR PHUKET และผู้สนับสนุนรายอื่นๆ

การแข่งขันปี 2565 เป็นรายการที่ 4 ของสมาคม ซึ่งจะจัดการแข่งขัน SENIOR TOUR เป็นการเล่น สโตรค เพลย์ 3 วัน จำนวน 54 หลุม เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟอายุ 50 ปีขึ้น ไปเข้าร่วมการแข่งขัน โดยหลังจบการแข่งขัน ครบ 36 หลุม ตัดนักกอล์ฟอันดับอยู่ที่ 60 อันดับ และเสมอ เล่นต่อวันสุดท้าย

ทั้งนี้ทางสมาคม ได้จัดให้มีการแข่งขันTHAI SENIOR TOUR มาแล้ว 3 รายการ ประกอบด้วย แข่งขัน รายการ NSDF ThaiSenior Alpine Open ที่สนาม Alpine Golf Resort จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา รายการ NSDF Thai Senior Panorama Open ที่สนาม Panorama Golf Country Club อ.สี่คิ้ว จ.นครราชสีมา เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และรายการ NSDF Thai – Senior Hua-Hun Open ที่สนามกอล์ฟของหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเดือนมิ.ย ที่ผ่านมา

“ทางสมาคมมีนโยบายกระจายการแข่งขัน ไปทั่วทุกภูมิภาค และแมตช์ที่ 4 ได้เลือกสนามภูเก็ตคันทรีคลับ เป็นสนามที่ใช้ในการแข่งขัน เป็นการโปรโมทการท่องเที่ยว เพื่อกระจายรายได้เพิ่มให้กับทางสนามฯ และจังหวัดภูเก็ตด้วย”

 

ทั้งภายหลังจบการแถลงข่าว ทางสมาคมกีฬาอาชีพอาวุโสไทย ได้มีกิจกรรมช่วยเหลือสังคมด้วย โดยได้มอบทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนในจังหวัดภูเก็ต รวมจำนวน 2 โรงเรียน โรงเรียนละ 25,000 บาท ซึ่งทางสมาคมกอล์ฟกีฬาอาชีพอาวุโสไทย ได้ทำกิจกรรมแบบนี้มาแล้วในทุกๆ สนามที่มีแมตช์ การแข่งขัน เพื่อช่วยสังคมไทยให้มีบุคลากรที่มีประสิทธิภาพในอนาคตในภายภาคหน้าต่อไป โดยครั้งนี้ได้มอบให้กับโรงเรียน