ตอกย้ำ “ภูเก็ต” ในฐานะรีกัตต้า ฮับ จัดแข่งขันเรือใบ เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค

โพสเมื่อ : Saturday, July 2nd, 2016 : 10.40 am

 

การแข่งขันเรือใบ เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค ภูเก็ต 2016 กระตุ้นท่องเที่ยวภูเก็ตช่วงกรีนซีซั่นให้คึกคักอีกครั้ง เตรียมจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ตลอดการแข่งขันทั้งหมด 4 วัน พร้อมให้การต้อนรับนักแล่นเรือใบกว่า 400 คน จาก 30 ประเทศทั่วโลก ระหว่างวันที่ 20-24 กรกฎาคม 2559 นี้ ตอกย้ำภูเก็ตในฐานะรีกัตต้า ฮับ

S__3834225

เมื่อวานนี้ ( 1 มิ.ย.)  ที่โรงแรม โรงแรม เคปพันวา ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ดร.ชวนี ทองโรจน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ประธานในการแถลงข่าวการแข่งขันเรือใบ เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค ภูเก็ต 2016 พร้อมด้วย ดร.ประเจียด อักษรธรรมกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายอุทิศ หลิมสกุล ผู้ช่วย ผอ.ททท.สำนักงานภูเก็ต นายภูมิภัทร นาวานุเคราะห์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจท่องเที่ยว เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ นายไบรอน โจนส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มีเดีย บิซิเนส เซอร์วิส จำกัด ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 24 ก.ค.2559 นี้

 

ดร.ชวนี ทองโรจน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ประเทศไทยมีรายการแข่งขันเรือใบนานาชาติมากถึง 5 รายการ ซึ่งได้ดึงดูดผู้รักการเล่นเรือใบและรักการท่องเที่ยวทางทะเลจากทั่วโลกมาท่องเที่ยวเป็นประจำทุกปี ภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางทางการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดและเป็นจังหวัดที่มีการจัดแข่งขันเรือใบมากที่สุด เรียกได้ว่า ภูเก็ตเป็นฮับของรีกัตต้า ด้วยองค์ประกอบด้านความสวยงามในเรื่องทัศนียภาพของท้องทะเล และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่มีมาตรฐาน การจัดการแข่งขันเรือใบ เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยสู่การเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวทางทะเลของภูมิภาค

IMG_1949

โดยจังหวัดภูเก็ต มีการจัดการแข่งขันเรือใบระดับนานาชาติถึง 3 รายการ จากรายการใหญ่ที่สุดในเมืองไทยทั้งหมด 5 รายการ จึงสามารถเรียกได้ว่า ภูเก็ต เป็น “รีกัตต้า ฮับ” ของประเทศไทย โดยการแข่งขันเรือใบเคปพันวา ภูเก็ต เรซวีค ได้จัดขึ้นในช่วงกรีนซีซัน เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและสร้างความคึกคักให้กับภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทะเลในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี และโดยเฉพาะในกลุ่มผู้รักการล่องเรือ สามารถท่องเที่ยวทางทะเลได้ตลอดทั้งปี และยังคงความสวยงามไม่แพ้ในฤดูกาลอื่นๆ โดยเฉพาะช่วงเวลาเดือนกรกฎาคมนี้ เป็นช่วงเวลายอดนิยมของของนักท่องเที่ยวที่นิยมการล่องเรือใบในรอบปีอีกด้วย โดยเฉพาะเป็นช่วงที่ตรงกับฤดูหนาวของประเทศออสเตรเลีย นักล่องเรือใบเหล่านี้ก็จะเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศที่ อากาศอุ่นกว่า และเลือกที่จะมาล่องเรือใบที่ภูเก็ต

 

ด้านมิสเตอร์ไบรอน โจนส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มีเดีย บิซิเนส เซอร์วิส จำกัด และในฐานะผู้จัดงาน กล่าวว่า “การจัดงานในช่วงเวลา 4 ปีที่ผ่านมา เรามุ่งประชาสัมพันธ์การแข่งขันเพื่อให้ดึงนักแข่งเรือใบจากต่างประเทศมากเพิ่มขึ้น และเราได้เห็นผลสำเร็จจากการทำงานอย่างหนัก ในปีนี้เราจะได้ต้อนรับผู้เข้าแข่งจากนานาชาติเข้าร่วมการแข่งขันและมีการเข้ามาเช่าเรือเพื่อร่วมกิจกรรมมากขึ้น ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของท้องถิ่นโดยตรง ทั้งในส่วนของโรงแรม และสถานที่ท่องเที่ยว เราคาดว่า การแข่งขันเรือใบ เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค ภูเก็ต จะช่วยสร้างรายได้สะพัดในช่วงระยะเวลาการจัดงานประมาณไม่ต่ำกว่า 15 ล้านบาท

IMG_1959

นอกจากนี้ ช่วงกรีนซีซัน ยังเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการล่องเรือใบอีกด้วย โรงแรมเคปพันวา ภูเก็ตนับว่ามีความเหมาะสมในเรื่องของที่ตั้งและมีศักยภาพในการรองรับงานระดับนานาชาติดังกล่าว เนื่องจากตั้งอยู่ติดชายหาดและมีท่าเรือส่วนตัวที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่เรือที่เข้าแข่งขัน พร้อมด้วยการต้อนรับและการให้บริการระดับห้าดาว ตลอดจนสถานที่อำนวยความสะดวกอย่าง แบมบูบาร์บนชายหาดยอดฮิตของนักแล่นใบ และสถานที่จัดงานรีกัตต้าที่จัดทำขึ้นมาพิเศษให้กับ นักแล่นใบที่เรียกว่า “รีกัตต้าวิลเลจ” สร้างบรรยากาศเอ็กซ์คลูซีฟและความประทับใจให้กับนักแล่นใบทุกๆปี

 

ปัจจุบัน มีเรือตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันแล้วกว่า 38 ลำ และยังมีหลายลำที่อยู่ระหว่างการดำเนินการสมัคร ผู้จัดการแข่งขันหวังว่าจะมีเรือเข้าร่วมกว่า 40 ลำ ในปีนี้ โดยจะมีการแบ่งประเภทการแข่งขันออกเป็น 6 ประเภทหลักๆ คือ ไออาซี, มัลติฮัลล์, เรือเช่า และเรือประเภทวันดีไซน์ โดยเส้นทางการแข่งขันจะอยู่บนท้องทะเลอันดามันที่เต็มเรียงรายด้วยทัศนียภาพของเกาะต่างๆ ที่สวยงาม “เราคาดว่าจะได้เห็นเรือและลูกเรือจากต่างประเทศเข้าร่วมแข่งขันมากขึ้นในปีนี้ ซึ่งถือว่าเป็นการทำลายสถิติการจัดงานเลยทีเดียว” มิสเตอร์ไบรอน กล่าวเพิ่มเติม

IMG_1954

นายภูมิภัทร นาวานุเคราะห์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจท่องเที่ยว เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ กล่าวว่า การท่องเที่ยวทางทะเลคือการแสดงศักยภาพของการเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับเวิลด์คลาสและมีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมและไลฟสไตล์ของจังหวัดภูเก็ตได้เป็นอย่างดี โรงแรมเคป พันวา ภูเก็ต และ โรงแรมแคนทารี เบย์ ภูเก็ต มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน และพร้อมที่จะให้การต้อนรับนักแข่งเรือใบกว่า 400 คนสู่การแข่งขันในเดือนช่วงกรกฏาคมนี้”

 

การแข่งขันเรือใบ เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค จัดโดย มีเดีย บิสิเนส เซอร์วิส จำกัด ระหว่างวันที่ 20 – 24 กรกฎาคม 2559 ณ โรงแรม เคปพันวา ภูเก็ต โดยจะเป็นการเก็บสะสมคะแนนรายแรกของการเปิดฤดูกาลการแข่งขัน เอเชี่ยน ยอช์ตติ้ง กรังด์ปรีซ์ ของปี 2016/2017 อีกด้วย

IMG_1969